58 Võ Văn Tần, Q.3, Tp.Hồ Chí Minh
Quận 3, HCM City
+06 48 48 87 40

Nam Á Bank ra mắt Open Banking thông qua MV quảng cáo “cực chất”

Nam Á Bank ra mắt Open Banking thông qua MV quảng cáo “cực chất”

Yếu tố tạo nên thành công cho MV "Gu em là Nam Á"

Sự thành công của MV quảng cáo của Nam Á Bank được cấu thành trên nhiều yếu tố thu hút khán giả về mặt viral.

Với bối cảnh số hoá nền kinh tế đang bùng nổ, người tiêu dùng ngày càng có nhiều hơn một sự lựa chọn về trải nghiệm dịch vụ tại các ngân hàng. Bên cạnh, sự đòi hỏi những giải pháp công nghệ đa kênh, tiện lợi và tối ưu để dễ dàng thực hiện các tác vụ khi giao dịch, họ còn đặc biệt chú ý đến sự đồng điệu giữa cá tính và giá trị sống do thương hiệu mang lại. Chính vì thế, hiện nay hầu hết các “nhà bank” đều đang chuyển đổi số để theo kịp nhu cầu và thị hiếu của khách hàng.

Trong cuộc đua nâng cấp dịch vụ, Nam Á đã chiến thắng khi mang đến giải pháp tài chính số cho người tiêu dùng đảm bảo hài hoà 3 yếu tố đó là công nghệ tiên tiến song hành với chất lượng dịch vụ và gắn kết với cảm hứng thương hiệu. Đây là những từ khoá đinh, then chốt và là kim chỉ nam để ngân hàng Nam Á phát triển nền tảng dịch vụ số hoá của mình một cách hoàn thiện.

Còn nhớ vào cuối năm 2021, thông qua MV ca nhạc “Gu Em Là Nam Á” với phần thể hiện cực ăn ý của Karik và Orange, ngân hàng Nam Á đã trình làng thành công Ngân hàng số Open Banking và nhận về những hiệu ứng vô cùng tích cực. Chính kỹ thuật lồng ghép đầy khéo léo và sáng tạo, đưa sự kiện cho ra mắt dịch vụ vào một ca khúc “bắt trend”, phong cách trẻ trung hiện đại, Nam Á Bank đã lan tỏa hình ảnh của một Happy Bank với nền tảng công nghệ tiên tiến đến với đông đảo khách hàng và để lại trong lòng họ nhiều cảm xúc.

Sự thành công của chiến dịch quảng cáo đã được chứng minh qua tốc độ viral của MV trên các trang mạng xã hội tại thời điểm ra mắt. Điều gì đã làm nên sức mạnh lan truyền nói trên? Đó bao gồm nhiều yếu tố kết hợp thời thượng, nắm bắt xu hướng.

Trong MV, khán giả dễ dàng nhận ra câu hát thông điệp “Gu Em Là Nam Á” được sản xuất trên câu thả thính trending của Binz về Châu Bùi – người yêu anh: “Gu của anh là gu gì á? Gu của anh là Châu Á”. Về nghĩa đen, “Nam” ý chỉ người đàn ông/con trai, hoặc một ai đó tên Nam. Nhân vật nữ/cô gái có nhiều sự lựa chọn, nhưng gu của cô chỉ có một – đó là chàng trai hiện đại, thấu hiểu và luôn bên cạnh cô. Về nghĩa bóng, “Nam Á” là tên thương hiệu, giữa muôn vàn sự lựa chọn ngân hàng, cô gái chọn Ngân hàng Nam Á – người bạn hiện đại, đa tiện ích và luôn bên cạnh suốt 365 ngày. Việc tận dụng yếu tố viral sẵn có, nằm lòng trong ý thức người nghe đã một phần giúp cho sản phẩm dễ đi vào lòng người.

Bên cạnh từ khoá đinh, phần hình ảnh được đầu tư chuyên nghiệp, sử dụng công nghệ thực tế ảo hiện đại, hấp dẫn về thị giác. Khán giả xem chỉ có thể bị cuốn vào mạch câu chuyện. Nhờ đó mà các tính năng nổi bật của Open Banking lần lượt được lồng ghép khéo léo, khiến người xem ghi nhớ lâu và hình dung được rất rõ nét. Đặc biệt, 2 gam màu xanh dương – vàng đặc trưng của thương hiệu cũng được đặt để tỉ mỉ vào mỗi set quay, từ bối cảnh đến trang phục và phụ kiện của ca sĩ, tất cả đều rất tự nhiên và tinh tế.

Không chỉ “ngon mắt”, MV còn lôi cuốn bởi giai điệu vui tai, âm nhạc sôi động, đặc biệt là trong đà lên ngôi của nhạc underground, phần lời rap chính là một điểm nhấn không thể thiếu. Sự tái hợp của 2 gương mặt ca sĩ trẻ nổi bật, Karik rap hay, Orange – Vocal khủng, beat hay đã tạo nên một màn thể hiện “siêu bánh cuốn”.

Bên cạnh phần nhìn bắt mắt, nghe đã tai thì nội dung câu chữ của lyrics cũng bắt kịp xu hướng giới trẻ, với nhiều câu hát vui vẻ, dễ thương. Điển hình là câu “chạm trái, chạm phải” khiến người nghe nhớ đến câu truyền miệng quen thuộc mà người trẻ hay hỏi “quẹt trái, quẹt phải” khi sử dụng app hẹn hò.
Chính bởi mạch chuyện được xây dựng tự nhiên lồng ghép âm nhạc mang yếu tố giải trí cao đã giúp cho thông điệp nhãn hàng nhẹ nhàng rơi vào tâm thức người dùng. Cho nên, ở cuối bài hát khi đề cập Ngân hàng Nam Á mang đến sự hài lòng khi khách hàng trải nghiệm chỉ với một “CHẠM” đã truyền tải trọn vẹn thông điệp đến khán giả: “CHẠM” là yêu, “CHẠM” là hạnh phúc, “CHẠM” là thích ngay….! Với những yếu tố liên kết chặt chẽ, sáng tạo, Ngân hàng Nam Á đã đưa dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng. Điểm chạm được nhắc đến trong MV đó không chỉ dừng lại ở thông điệp sử dụng dịch vụ Ngân số tại Nam Á dễ dàng bằng một điểm chạm mà còn là điểm chạm cảm xúc giữa người tiêu dùng và ngân hàng.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *